Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội

Write By: Admin Published In: Created Date: 2018-04-02 Hits: 149 Comment: 0

Hộ chiếu và thủ tục làm hộ chiếu tại hà nội như thế nào không phải ai cũng rõ? Bao da hộ chiếu có tác dụng như thế nào? Có cần thiết hay không? Mua bao da hộ chiếu ở đâu?

Hộ chiếu hay có tên gọi tiếng anh là passport hành trang không thể thiếu trong những chuyến đi xa. Nhất là với những người hay xuất cảnh nước ngoài thì càng không thể thiếu . Tuy nhiên với những ai lần đầu tiên xuất cảnh thì không phải hoàn toàn hiểu rõ cũng như tiến hành thủ tục làm hộ chiếu như thế nào. Chính vì thế hôm nay Đồ da khắc tên Abu90 sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết tiến hành làm hộ chiếu tại hà nội như thế nào nhé.

Với những người có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại Hà Nội muốn làm làm hộ chiếu cần làm thủ tục xin cấp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hà Nội.

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Mẫu tờ khai xin cấp hộ chiếu X01
  • Ảnh chụp cỡ 4 x 6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu, phông nền trắng 2 ảnh (01 ảnh dán vào khung phía trên tờ khai, 01 ảnh dán vào mặt sau tờ khai).
  • Khi nộp hồ sơ cần chứng minh thư nhân dân còn giá trị sử dun,  sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm chú KT3 (bản gốc hoặc chứng thực để đối chiếu)

Đối với trẻ dưới 14 tuổi cần:

  • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu do mẹ hoặc cha khai và ký thay; nếu do mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ thực hiện thì nộp kèm bản sao giấy tờ chứng minh là mẹ, cha nuôi hoặc người giám hộ hợp pháp. Tờ khai phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi trẻ em thường trú (hoặc tạm trú) xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.
  • Nộp 01 bản sao giấy khai sinh (nếu là bản chụp thì xuất trình bản chính để kiểm tra, đối chiếu).
  • Trường hợp trẻ em dưới 9 tuổi đề nghị cấp chung hộ chiếu với mẹ hoặc cha thì khai chung vào tờ khai của mẹ hoặc cha (ảnh trẻ em cỡ 3x4 cm dán vào khung dành cho trẻ em).

Địa chỉ, địa điểm và nơi nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu tại Hà Nội

Nộp hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an thành phố Hà Nội

  • 44 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
  • Thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định)
  • Giờ làm việc: Sáng 8h – 11h30; Buổi chiều: 1h30 – 4h30, Riêng thứ 7 làm việc buổi sáng

Lệ phí: 200.000 VND

Hộ chiếu/ Passport có thể nói như một căn cước công dân cho chính bản thân bạn khi ở nước ngoài. Cũng là điều kiện bắt buộc phải có nếu bạn muốn xuất cảnh hay muốn trở về nước. Và một lưu ý có một số quốc gia bắt buộc phải có visa hay còn là thị thực mới được nhập vào.

Passport của mỗi người có thời hạn sử dụng 10 năm nhưng không thể tránh khỏi việc bị rách hay hư hại trong quá trình sử có dụng. Chính thế việc chọn cho mình một chiếc ví đựng passpor hay còn gọi là bao da hộ chiếu hẳn là điều cần thiết phải không nào. Không thể nào để quyển hộ chiếu của mình nhàu nát hay mất thẩm mỹ. Bao da hộ chiếu đúng như tên gi của nó giúp bảo vệ hộ chiếu của bạn, để bạn được gọn gàng không luộm thuộm khi phải mang theo nhiều loại giấy tờ.

Hiện nay những chiếc bao da hộ chiếu với kiểu dáng mẫu mã đa dạng mang đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng, nhưng để lựa chọn được địa chỉ bán bao da hộ chiếu vừa đảm bảo được chất lượng cũng như tính thẩm mỹ thì cũng không phải là dễ

Đồ da khắc tên Abu90 chúng tôi tự hào mang đến cho bạn những chiếc bao da hộ chiếu xinh xắn cũng như chất da tốt nhất, thiết kế thời trang, tiện lợi, đường may tỉ mỉ, thời gian bảo hành 12 tháng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng . Sử hữu những chiếc ví handmade tại Abu90, những chiếc ví được khắc tên chủ nhân của chúng với những logo đầy phong cách, dễ thương, ngộ nghĩnh.

Đồ Da Khắc Tên Abu90
Địa chỉ: Phòng 402 - Nhà B2 - Chung cư Nhạc Viện - 22 ngõ 125 Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0962621055

Leave A Comment

Captcha


Latest Blog

Read more

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng tại Việt Nam.

Làm visa, hộ chiếu không riêng gì chỉ với trường hợp là người Việt Nam. Với trường hợp người nước ng...
Read more

Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Nam Định

Làm hộ chiếu không phải dễ, khá nhiều thủ tục cùng nhiều vấn đề cần chú ý. Mỗi tỉnh thành phố đều có...
Read more

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu tại Đà nẵng

Không chỉ tại Hà Nội, nhu cầu làm hộ chiếu và những chiếc bao da hộ chiếu gia tăng trên khắp cả nước...

Panel Tool

Reset