Làm passport tại Tp HCM ?

Write By: Admin Published In: Created Date: 2018-04-13 Hits: 155 Comment: 0

Bạn là công dân đang sinh sống tại Tp HCM? bạn cần xuất cảnh ra nước ngoài? điều kiện đương nhiên là phải có hộ chiếu mới có thể đ được. Vậy một thủ tục làm hộ chiếu tại Tp HCM cần tiến hành như thế nào? địa chỉ tại đâu? 

 

Một trong những thành phố phát triển nhất Việt Nam địa điểm nhiều nơi du lịch thu hút nhiều khách tham quan cũng như đi du ngoại. Bởi thế không thể thiếu nơi làm hộ chiếu tại nơi như thế này. Hộ chiêu hay còn gọi tên tiếng anh là passport, điều kiện tiên quyết để xuất nhập cảnh ngoài nước và về nước. Vậy ở Hồ Chí Minh thì đến đâu để làm passport? thủ tục tiến hành, giấy tờ cần chuẩn bị những gì? Đồ da handmade Abu90 sẽ giúp bạn làm passport tại Hồ Chí Minh và những thủ tục cần có khi làm.

 

bao da hộ chiếu Abu90

 

Ở TP HCM cũng như hà nội trường hợp bạn có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú bạn muốn làm đều có thể đến phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh tại thành phố để xin cấp hộ chiếu tại địa chỉ: 196 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.  Tel: (08).38.299.398 – Fax: (08).38.244.075. Tuy nhiên nếu như bạn có hộ khẩu tại HCM nhưng bạn đang sinh sống tại tỉnh khác hay không thể quay về TP HCM để làm hộ chiếu bạn có thể làm hộ chiếu tại phòng quản lý Xuất Nhập Cảnh địa phương đó và với điều kiện cần xin giấy tạm trú dài hạn tại đó. Điều này cũng áp dụng với bạn không có hộ khẩu ở HCM nhưng hiện tại đang ở HCM.

 

Thời gian và giờ làm việc của Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an TP. HCM là từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần (trừ ngày nghỉ lễ theo quy định); giờ làm việc từ 7h-11h30 (sáng) và buổi chiều là từ 13h30 - 17h, riêng thứ 7 làm việc buổi sáng.

 

bao da hộ chiếu abu90

 

Thủ tục làm hộ chiếu tại TP HCM cũng giống như trong hướng dẫn làm thủ tục làm hộ chiếu tại Hà Nội mà hôm trước Abu90 đã giới thiệu tới mọi người. Vẫn nhắc nhở mọi ngườ cần nhớ khi làm hồ sơ  với tờ khai mẫu X01 cần có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Khi nộp hồ sơ làm Hộ chiếu người xin cấp Hộ chiếu phải xuất trình CMND bản gốc để kiểm tra. CMND bản gốc được coi là hợp lệ khi còn thời hạn (cấp không quá 15 năm), không rách nát, số CMND rõ ràng, không ép dẻo.

 

Với trường hợp tạm trú, khi đến nộp hồ sơ cần phải xuất trình sổ tạm trú do cơ quan có thẩm quyền cấp quy định tại Thông tư số 52/2010/TT-BCA, ngày 30/11/2010 của Bộ Công an.

 

Sau khi nộp hồ sơ xong bạn cần chờ cán bộ quản lý kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ. Trường hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ, thì nhận hồ sơ, in giấy biên nhận và viết biên lai thu lệ phí. Cán bộ thu tiền lệ phí và giao giấy biên nhận cùng biên lai thu lệ phí cho người nộp hồ sơ. Nếu như chưa đủ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.

Bao da hộ chiếu Abu90

 

Thời gian hoàn thành hộ chiếu không quá 14 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, khi nhận đến kết quả bạn cần cấp giấy biên nhận, biên lai thu tiền cho cán bộ trả kết quả để đối chiếu. Địa điểm nộp và nhận chính tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương bạn làm họ chiếu.

 

Lệ phí:

  • Lệ phí cấp mới: 200.000 đồng.
  • Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000 đồng.
  • Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000 đồng.

Passport/ Hộ chiếu có thời hạn sử dụng 10 năm, khá là dài phải không? Bởi thế trong quá trình sử dụng bạn nên bảo quản chúng cẩn thận, Đơn giản bạn có thể sắm một chiếc bao da hộ chiếu cho chính mình, tránh trường hợp hộ chiếu bị rách, ướt hay hư hại gì đó. Sử dụng bao da hộ chiếu giúp bạn gọn gàng hơn trong mỗi chuyến bay.

 

bao da hộ chiếu Abu90

 

Chiếc bao da hộ chiếu tại Abu90 kết cấu ngăn lớn để hộ chiếu cùn với 2 ngăn nhỏ đựng chút ít tiền lẻ, thẻ hay vé, giấy tờ quan trọng,... như thế sẽ không lo bị rớt hay mất thời gian lôi ra lôi vào. Thêm  vào đó tại Abu90 những chiếc ví passport với nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn thoải mái, đính tên và đính logo miễn phí. Thật tuyệt vời khi chiếc bao da mang chính tên của bạn cùng với những logo ngộ nghĩnh, nhỏ xinh. Đồ da handamde Abu90 đảm bảo chất lượng ví cho bạn 12 tháng với chất da PU cao cấp, sản phẩm may thủ công chắc chắn và tỉ mỉ đến từng chi tiết, thiết kế theo xu hướng hiện đại và thịnh hành hiện nay. Bạn cần tư vấn hay tìm hiểu chi tiết hơn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

 

=> Địa chỉ: Phòng 402 - Nhà B2 - Chung cư Nhạc Viện - 22 ngõ 125 Trung Kính - Cầu Giấy - Hà Nội

=> Hotline: 0973659011

 

Leave A Comment

Captcha


Latest Blog

Read more

Thủ tục xin visa cho người nước ngoài có vợ hoặc chồng tại Việt Nam.

Làm visa, hộ chiếu không riêng gì chỉ với trường hợp là người Việt Nam. Với trường hợp người nước ng...
Read more

Thủ Tục Làm Hộ Chiếu Nhanh Tại Nam Định

Làm hộ chiếu không phải dễ, khá nhiều thủ tục cùng nhiều vấn đề cần chú ý. Mỗi tỉnh thành phố đều có...
Read more

Hướng dẫn thủ tục làm hộ chiếu tại Đà nẵng

Không chỉ tại Hà Nội, nhu cầu làm hộ chiếu và những chiếc bao da hộ chiếu gia tăng trên khắp cả nước...

Panel Tool

Reset